GIẢI PHÁP SỬ DỤNG TEM CHỐNG HÀNG GIẢ CỦA BỘ CÔNG AN

Hiện nay, vấn nạn hàng giả, hàng nhái đang gây thiệt hại rất lớn cho Doanh Nghiệp. Vì vậy, việc sử dụng tem chống hàng giả cho các sản phẩm bị làm giả, làm nhái đang là nhu cầu cấp thiết, nhưng sử dụng tem chống hàng giả như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất thì thật nan giải. Nhiều cơ sở in tem không có chức năng chống giả nhưng lại quảng cáo rầm rộ lợi dụng sự cả tin của một số Doanh Nghiệp có sản phẩm bị làm giả, làm nhái để in tem chống hàng giả, thực sự đây chỉ là dạng tem nhãn bình thường không có chức năng chống giả.

Tem chống hàng giả Bộ Công An

Nhà nước đã có quy định chặt chẽ về dán nhãn phụ và tem chống hàng giả trên sản phẩm, về tuân thủ quy định về sở hữu trí tuệ và công bố chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, nhiều Doanh Nghiệp đã không dán tem chống hàng giả thực sự để bảo vệ sản phẩm của mình mà đã sử dụng hình thức dán tem nhãn bình thường có in chữ chống hàng giả trên tem lên các sản phẩm của mình. Thực tế thì loại tem nhãn này không mang tính pháp lý, không có tính bảo mật cao và không có cơ quan nào đứng ra bảo hộ lại dễ in, giá rẽ và khi có nhu cầu thì có thể in ở bất kỳ Nhà in nào. Vì thế, sự xuất hiện của loại tem nhãn có in chữ chống hàng giả theo hình thức này chỉ góp phần làm cho các đối tượng làm giả và hàng giả ngày càng nhiều hơn. Doanh Nghiệp và người tiêu dùng sẽ khó mà phân biệt được đâu là tem nhãn và đâu là tem chống hàng giả thật sự.

Tem Bộ Công An

Giải pháp tối ưu hiện nay nhằm hạn chế sự gia tăng của hàng giả, hàng nhái trên thị trường đã được các cơ quan chức năng và Doanh Nghiệp thừa nhận là sử dụng tem chống hàng giả thật sự có chức năng chống giả. Tem có chức năng chống giả phải có tính pháp lý, có tính bảo mật cao.

Bộ Công An là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và cung cấp các giải pháp chống giả toàn diện. Vì vậy, việc sử dụng tem chống hàng giả do Bộ Công An cung cấp, Doanh Nghiệp sẽ có nhiều lợi ích thiết thực sau:

– Tem có tính pháp lý cao nhất. Vì vậy, tem có tác dụng răn đe mạnh mẽ các đối tượng sản xuất và mua bán hàng giả. Đồng thời, tem là căn cứ pháp lý để các cơ quan chức năng xử lý hàng giả cũng như xử lý các đối tượng sản xuất và mua bán hàng giả một cách triệt để nhất.

– Tem được in với kỹ thuật bảo mật cao tuyệt đối không thể làm giả được và tem là độc quyền tại Việt Nam. Mỗi con tem được cấp cho Doanh nghiệp là độc quyền trên toàn quốc. Qua đó, giúp cho Doanh Nghiệp bảo vệ được sản phẩm của mình, đồng thời giúp cho Doanh Nghiệp cũng như các cơ quan chức năng dễ dàng nhận dạng được hàng thật – giả để xử lý.

– Tem thể hiện thương hiệu uy tín của Doanh Nghiệp vì sản phẩm dán tem đã được Bộ Công An thẩm định và xét duyệt: Phải là sản phẩm chính hãng, có đầy đủ điều kiện về chất lượng cũng như giấy phép để lưu hành trên thị trường… Qua đó, giá trị sản phẩm của Doanh nghiệp sẽ được nâng lên một vị thế cao hơn trong mắt người tiêu dùng, tạo lòng tin cho người tiêu dùng yên tâm và tin tưởng lựa chọn sản phẩm của Doanh Nghiệp.

********************************************************************

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *