GIẢI PHÁP ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU ĐỘC QUYỀN

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền là thủ tục quan trọng không thể thiếu nhằm xác lập quyền sở hữu trí tuệ của chủ nhãn hiệu, bởi vì bản thân nhãn hiệu được xem là một tài sản trí tuệ vô giá, không thể bị vi phạm.

 

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền

 

Tại sao phải đăng ký nhãn hiệu hàng hóa độc quyền ?

Nhãn hiệu độc quyền chính là cơ sở pháp lý cho việc xác định chủ sở hữu đối với nhãn hiệu, logo và thương hiệu mà Doanh nghiệp hay cá nhân đang kinh doanh khi xảy ra bất cứ một trường hợp tranh chấp hoặc cạnh tranh nào đó với đối thủ trên thương trường.

Hành động đăng ký nhãn hiệu độc quyền cũng chính là cách ngăn chặn đối thủ cạnh tranh sao chép hoặc copy lại nhãn hiệu của bạn, chống hàng giả, hàng nhái, từ đó tăng cường hơn nữa hình ảnh và vị thế của bạn trên thị trường, cạnh tranh công bằng và lành mạnh hơn.

Nhờ có việc đăng ký nhãn hiệu độc quyền mà khả năng phân biệt của người tiêu dùng về sản phẩm của công ty bạn với các công ty đối thủ rõ ràng hơn.

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền giúp bạn ngăn chặn việc một đơn vị khác sử dụng nhãn hiệu của bạn đang sử dụng đi đăng ký độc quyền, khi đó bạn không được phép sử dụng rộng rãi nhãn hiệu đó trong lĩnh vực kinh doanh của mình.

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền giúp bạn ngăn chặn hành động xấu là đơn vị khác lợi dụng nhãn hiệu của bạn sử dụng rộng rãi trong kinh doanh, nhằm che mắt người tiêu dùng để phát tán những mặt hàng kém chất lượng ra thị trường nhưng lại dưới tên tuổi của công ty bạn.

Nhãn hiệu độc quyền tạo cho Doanh nghiệp một thương hiệu riêng biệt trên thị trường, mang đến nhiều hơn nữa những lợi ích khác trong kinh doanh.

Việc các công ty, doanh nghiệp kinh doanh cùng một sản phẩm và sự cạnh tranh là điều không thể tránh khỏi. Nhưng để khách hàng có thể nhận ra sản phẩm của bạn thì việc đăng ký nhãn hiệu độc quyền là việc làm vô cùng cần thiết.

Nhãn hiệu độc quyền

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *